Giới thiệu chùa Việt Nam Quốc Tự


 
Địa chỉ: 16B đường 3/2 Phường 12 Quận 10 TPHCM
Điện thoại: 0838625700 – 0838642470
 
Năm thành lập : 1964
Người sáng lập : GHPGVNTN
Hệ phái : BẮC TÔNG
Năm trùng tu : 1993
Đặc điểm : Danh lam thắng cảnh
 
Chư vị trụ trì tiền nhiệm : HT Thích Thiện Hoa
Trụ trì: Hòa Thượng Thích Từ Nhơn           
            -Thành Viên Hội Đồng chứng minh Trung Ương           
            -Phó chủ tịch Thường Trực hội đồng trị sự           
            -Phó Trưởng ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
 
 
Năm 1993, chùa được trùng tu và tôn tạo mới với nhiều hạng mục. Sau hơn 10 năm tiếp nhận chùa đã hoàn thành ngôi tháp 7 tầng và các cảnh Phật để tăng ni phật tử và khách thập phương chiêm bái. Đến nay, chùa Việt Nam Quốc Tự vẫn là điểm lui tới của các tín đồ Phật giáo xa gần.
 
 
Từ trai đường, có lối cầu thang đi lên 7 tầng lầu của tháp. Bên trong lầu 1 thờ tượng các đức Phật Thích Ca, A Di Đà và Dược Sư, bên ngoài thờ 30 vị Phật thiền định trên đài sen. Bốn góc sân có tượng Tứ Thiên Vương, phía sau thờ tượng Bồ tát Di Lặc. Các tầng trên đều có thờ Phật.
 
 
 
 
Chùa có đại hồng chung nặng 800kg được đúc từ năm 1963. Bên cạnh Phật điện là phòng phát hành kinh sách Phật giáo. Chùa có nhà giảng Phật pháp cho Tăng, Ni, Phật tử vào tối chủ nhật hằng tuần.
 
 
 
 
 
Môt số hình ảnh về lễ Phật Đảng năm 2015 được chùa tổ chức.
 
Việt Nam Quốc Tự là ngôi chùa nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh. Hàng ngày, chùa đón tiếp đông đảo Phật tử và du khách trong nước, nước ngoài đến tham quan, chiêm bái.
 
 
 
Vào những ngày rằm, ngày lễ Vu Lan cũng như những ngày đầu năm mới, Việt Nam Quốc Tự đón rất nhiều khách tham quan đi lễ chùa. Những người đi lễ mang trong tay nào là giấy vàng, giấy bạc. Đặc biệt ở chùa vào những ngày này, dịch vụ ăn theo phát triển mạnh. Những đóa sen tươi thắm được bó thành từng bó và bày bán ở chùa. Vì sao ở nhà chùa người ta hay bày bán sen ? Một số tư liệu cho rằng, hoa sen trong Phật giáo là biểu tượng của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên, phần tâm linh của con người thì vô nhiễm. Tâm linh thường được ví như hoa sen. Ta biết rằng hoa sen mọc trong bùn thì không bị hôi thanh mùi bùn.
 
 
 
 
Việt Nam Quốc Tự là ngôi chùa nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh. Hàng ngày, chùa đón tiếp đông đảo Phật tử và du khách trong nước, nước ngoài đến tham quan, chiêm bái.
Coiphat.vn
 
 
Các tin khác
 
Close