Tiền Giang: HTT Phật Quang nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH và trao nhà tình nghĩa

Hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của Ủy ban TW MTTQVN nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1944 – 27/7/2017, đồng thời hưởng ứng sự vận động của ông Nguyễn Văn Phi - Nguyên Vụ trưởng Vụ dân tộc ban Dân vận T.Ư, chiều ngày 18/05/2017, Hội Từ Thiện Phật Quang do ĐĐ Thích Toàn Thiện làm Trưởng đoàn.

Thư mời: Phụng sự viên cho Hội thảo Quốc tế Asean

Hội thảo sẽ quy tụ đông đảo quý vị khách mời - chư Tôn đức Tăng Ni và Học giả trong nước và 130 vị khách nước ngoài tham dự. Với tầm quan trọng của Hội thảo nêu trên, để chuẩn bị phục vụ cho Hội thảo được thành công, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi các Phụng sự viên chùa Giác Ngộ với niềm vinh dự và trách nhiệm phát tâm phụng sự cho chương trình Hội thảo quốc tế này.

HTT Phật Quang tặng quà đến các Mẹ VNAH tại Củ Chi

Chiến tranh đã đi qua nhưng vẫn còn đây xương máu của bao anh hùng ngã xuống, vẫn còn đây nước mắt của những người Mẹ mong mỏi dáng con về trong cơn mơ, vẫn còn đây những đau đớn khi nhớ về trận đòn roi, tra tấn dã man. Một lần đến thăm các Mẹ, là một lần chúng con được sống lại thời kì chiến tranh khóc liệt, là một lần đau buốt tim khi nghe Mẹ kể lại những lần chạy giặc, đi giao liên, tra tấn, hay những lần tiễn con đi trong ngậm ngùi nước mắt.

An Giang: Khai mạc khóa bồi dưỡng Trụ trì

Sáng nay, ngày 30-5 (nhằm 05-5 Đinh Dậu) tại hội trường chùa Bình An (phường Mỹ Bình, Tp. Long Xuyên), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang đã long trọng Khai mạc khoá Bồi dưỡng Trụ trì. Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN quang lâm chứng minh và có thời thuyết giảng tại khóa bồi dưỡng.

Công tác chuẩn bị Đại hội PG Đà Nẵng nhiệm kỳ V (2017 - 2022)

Đại hội Đại biểu Phật giáo Tp Đà Nẵng nhiệm kỳ V (2017 - 2022) sẽ diễn ra vào ngày 02 & 03/6/2017 (08 & 09/5 Đinh Dậu) tại Nhà hát Trưng Vương, Tp Đà Nẵng. Đến nay, các công tác chuẩn bị cho đại hội đã gần như hoàn tất. BTC đại hội đang gấp rút hoàn thành công tác trang trí, bố trí hội trường.

Thông báo: Khóa tu mùa hè dành cho TTNPT tỉnh Quảng Nam

Thực hiện Thông tư số 54/TT/BHDPT ngày 04/5/2017 của Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Quảng Nam về việc Hướng dẫn khóa tu Mùa hè, trại hè, hội trại, trại huấn luyện, khóa bồi dưỡng giáo lý dành cho sinh viên, học sinh Phật tử, đoàn sinh GĐPT.

Hội từ thiện Phật Quang phát quà nhân dịp tết thiếu nhi

Sáng ngày 26/ 05/ 2017, Hội từ thiện Phật Quang đã đến trường THCS Trần Đại Nghĩa (xã Tân Hải – huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) tham dự lễ Tổng kết năm học 2016 – 2017 và trao tặng 100 suất quà dành cho các em học sinh đạt 4 tiêu chí đạo đức trong chương trình “Khuyến khích Đạo Đức Học Đường” mà Hội đã phát động, với tổng số tiền là 20 triệu đồng.

Chùa Bảo Quang và Phổ Hiền tặng quà cho trẻ em chất độc da cam

Nhân dịp tết Đoan ngọ và Quốc tế thiếu nhi 1/6, chùa Sư Nữ Bảo Quang (Q. Hải Châu, Tp Đà Nẵng) và chùa Phổ Hiền (Q. Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng) đã tổ chức tặng quà cho trẻ em chất độc da cam và bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng.

Hà Nội: Chùa Yên Phú tổ chức khóa tu mùa hè "Sáng Đạo Trong Đời" 2017

Sáng nay, 2-6 (8/5/Đinh Dậu), TT.Thích Thọ Lạc, Ủy viên TT HĐTS T.Ư GHPGVN, Phó TT ban Văn hóa T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Yên Phú, cùng chư Tôn đức Tăng ni đã long trọng tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề "Sáng Đạo Trong Đời" cho gần 500 em đoàn sinh Phật tử.

Bến Tre: CLB Hạnh Nguyện thăm làng SOS nhân ngày 1/6

Hòa chung không khí vui tươi ngày hội Quốc Tế Thiếu Nhi, sáng ngày 01/6/2016 ĐĐ. Thích Thiện Nghĩa – UV BTS GHPGVN, Chánh thư ký Ban Từ Thiện Xã Hội Phật giáo tỉnh Bến Tre, chủ Nhiệm CLB Hạnh Nguyện đã hướng dẫn các thành viên về tại làng SOS và Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội tỉnh Bến Tre, thực hiện chương trình thiện nguyện mang tên “Quốc tế thiếu nhi- Tình thương vang khắp”, giao lưu văn nghệ, tặng quà đến các em nhân ngày Quốc Tế thiếu nhi.

Malaysia: Xây dựng trung tâm Phật giáo hiện đại tại Putrajaya

Một trung tâm Phật giáo quốc gia và các nhà thờ của các tín ngưỡng lớn khác sẽ được xây dựng tại thành phố Putrajaya như một phần kế hoạch của chính phủ, để thiết lập một khu vực đa tôn giáo tại thủ đô hành chính của quốc gia Malaysia.

Phật giáo 5 quốc gia trên dòng Mê Kông giao lưu tại thị xã Hà Tiên

Chiều thứ Bảy, ngày 27/05/2017, 5 Quốc gia Phật giáo Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam đã đến Thị xã Hà Tiên cùng giao lưu hữu nghị tình linh sơn pháp lữ, đoàn kết láng giềng Mê Kông, hoằng truyền chính pháp Phật đà.

Chư tăng, cư sĩ PG ca ngợi sự hiếu khách của người dân Pakistan

Chư tôn đức tăng già, các vị học giả tôn giáo cao cấp, viên chức và khách hành hương đã đến tham dự Đại lễ Vesak PL.2561, được tổ chức tại thành phố Taxila, cho biết sự cảm nhận của mình khi đến với người dân Pakistan: “Tình yêu thương và sự tôn trọng, lòng hiếu khách của người dân Pakistan đã làm tăng thêm vẻ đẹp cho Đại lễ Vesak 2017 - PL.2561.

Cuộc thi viết về ẩm thực chay "Ăn chay hạnh phúc"

Thế là đã nửa năm trôi qua kể từ ngày Tết Chay lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của 44 đơn vị uy tín trong lĩnh vực chay. Tết Chay được tổ chức tại Hà Nội nửa năm trước đã gây ra được tiếng vang lớn. Rất nhiều cơ quan, nhà chùa, doanh nghiệp liên tục liên lạc với Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Sách Thái Hà, đề nghị tổ chức Tết Chay lần thứ 2, thứ 3.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18


 
Close